love Art corner

LOVE is a Gift – make Gift to to show your LOVE

Quilling Art

This slideshow requires JavaScript.

Từ những sợi giấy bé nhỏ, chúng ta có thể khéo léo biến nó thành những tác phẩm nghệ thuật mềm mại và rực rỡ mang tên Quilling Paper. Đễ có được một tác phẩm quilling paper, bạn cần các dụng cụ và vật liệu cơ bản như sau:

Bộ dụng cụ cơ bản:  gồm 

  • 2 cây xoắn kích thước khác nhau
  • lọ Keo sữa
  • Hướng Dẫn cơ bản
  • Giấy 80 sợi 8 màu

Dụng cụ làm xoăn giấy: 

Giấy quilling đủ màu: 

Hobby knife:  bộ gồm 6 lưỡi  

Bộ dao chuyên dụng (art knife) hoặc dao rọc giấy. Nên xài loại có lưỡi mảnh, nhỏ nhưng sắc, thử = cách cắt nhẹ trên bề mặt giấy. Lực đề cắt đứt giấy càng nhỏ thì dao càng tốt. Để có thể ngồi làm việc lâu, bạn nên chọn loại có cán cầm thon tròn, vừa đủ để có thể cầm 1 cách chắc chắn mà không bị mỏi.

Dao là công cụ cắt chính của bạn với độ chính xác cao và nhanh. Dùng dao để cắt đường thẳng rất nhanh và chính xác hơn kéo (xài thước). Dao cắt đường cong cũng rất tốt, vì có những đường cong mà kéo không cắt được. Ưu điểm của dao là không làm cong giấy khi cắt. Nhược điểm là nếu bạn không có thớt cao su để phía dưới thì sẽ hạn chế phần nào khả năng của dao. Dao cùn cũng dễ làm rách giấy. Nên thay lưỡi dao sau khoảng tối đa 2 tuần.

Nhíp gắp: 

Nhíp dùng để giữ, cố định những vật thể nhỏ mà bạn không cầm được, hoặc đơn giản là bạn không muốn sơn/ keo chảy vào tay mình. Đôi khi nhíp cầm chắc hơn là tay. Nên có 1 nhíp to và 1 nhíp nhỏ, tùy mục đích sử dụng. Đầu nhíp phải phẳng để có thể giữ mảnh ghép 1 cách chắc chắn nhất.

Keo sữa: 

Là 1 loại keo đặc, sệt, màu trắng đục. Keo sữa có ưu điểm là dính rất chắc, có thể dùng để bồi những lớp giấy mỏng ở mặt trong nhằm gia tăng sự vững chắc cho mô hình. Nhược điểm của loại keo này là ướt, nên có thể gây cong, quăn những mặt phẳng lớn, và khô lâu. Keo này cũng có mùi chua chua hơi khó chịu. Đây là 1 loại keo không thể thiếu trong bộ dụng cụ của bạn.

Kéo: Love art chỉ bán các loại kéo cắt dạng đường viền.

Kéo là công cụ cắt phụ, dùng để cắt nhanh những đường tròn nhỏ. Tuy nhiên cũng có người thích xài kéo hơn là dao. Khi mua kéo bạn nên chọn loại có ốc vít có thể điều chỉnh lưỡi kéo (kéo lỏng ta vít lại, lưỡi kéo chặt cắt sẽ ngọt hơn) và có tay cầm thoải mái để có thể cắt được lâu. Không nên chọn loại kéo có lưỡi quá to/ dài. 10cm là chiều dài tối đa cho lưỡi kéo.

                                 Love Art 

« Materials


2 responses to “Quilling Art

  1. MyLu nói:

    cho e hỏi làm tnào để mua thế ạ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: