love Art corner

LOVE is a Gift – make Gift to to show your LOVE

Cách pha màu cho đất sét

trên Tháng Năm 25, 2012

– Loại phải  tự pha màu là các loại đất bản thân khi khô sẽ có màu trắng trong, hơi đục (k phải trắng tinh nhé), muốn có màu, phải pha thêm với màu acrylic hoặc màu dầu. Với kinh nghiệm của mình thì pha màu dầu thích hơn, vì khá sạch sẽ mà chất dầu trong màu dầu có tác dụng làm mềm và bóng đất, làm sản phẩm đẹp hơn.

Bước 1: Lấy 1 phần đất cần trộn ra. Khối lượng bao nhiêu là tùy vào bạn nhé, nhưng tốt nhất để tránh lãng phí do ko dùng hết thì bạn thử ước lượng trước xem thứ mình muốn làm sẽ to nhỏ bao nhiêu rồi lấy đất nhé.

Bước 2: Chấm một ít một vào phần đất đó, chú ý là chấm từng ít một thôi, lúc đầu làm chưa quen cứ dùng đầu tăm chấm chấm vào ý, sau quen rồi thì các bạn sáng tạo cách trộn màu theo cách riêng của mình J, rồi nhào bột bằng tay, vừa nhào vừa xem màu của đất, khi nào thấy ưng màu rồi thì ngừng chấm màu nhé.

Chú ý:

  • Màu đất tuy là trắng nhưng khi khô lại nó sẽ trắng đục với trong, ko đẹp đâu, muốn đẹp thì các bạn vẫn nên pha với màu trắng, tuy lúc trộn sẽ ko phân biệt được độ thay đổi của đất, song chúng ta cứ làm như hướng dẫn và cho màu nhiều hơn các màu khác 1 tí là ok.
  • Thỉnh thoảng đất đã pha màu khi khô lại đậm hơn khi trộn 1 tí, chúng ta chỉ cần chú ý 1 chút là ok.
  • Muốn có màu như ý, đòi hỏi kinh nghiệm và sự kiên trì ở người làm, theo nguyên tắc “thử và sai”, đôi khi để tìm được màu mình cần bạn sẽ phải thử đi thử lại rất nhiều lần.

Bảng pha màu tham khảo

 

 

(sưu tầm)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: